Tạo hiệu ứng mưa rơi trong Photoshop

GTV - Trong chuyên mục tự học Photoshop ngày hôm nay mình xin được giới thiệu với các bạn một hiệu ứng khá thú vị khi chúng ta làm đồ hoạ hay học hỏi về Photoshop. Vâng, đó là hiệu ứng tạo mưa nhân tạo trong hình ảnh, hiệu ứng mưa rơi cực đẹp.. do người làm đồ hoạ phối cảnh và tác động vào bức hình để thể hiện một ý tưởng nào đó muốn đưa tới người xem.

tao-hieu-ung-do-bong-trong-photoshop

Okay, mô tả qua như vậy cho các bạn dễ hình dùng, còn sau đây sẽ là bài hướng dẫn chi tiết. Đây là một thủ thuật nhỏ nhưng rất thiết thực, chính vì thế khi học về Photoshop thì bạn cũng nên biết thủ thuật này nhé.

Hướng dẫn tạo hiệu ứng mưa rơi trong Photoshop

+ Bước 1: Bạn mở File ảnh cần chen thêm hiệu ứng mưa rơi vào Photoshop bằng cách vào File => chọn Open => chọn hình ảnh (1).

Sau đó click chọn Create a new layer (2) để thêm một Layers trống nữa.

tao-hieu-ung-mua-roi-tren-photoshop (1)

+ Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Edit rồi click vào Fill hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt nhanh đó là Shift + F5.

tao-hieu-ung-mua-roi-tren-photoshop (2)

+ Bước 3: Sau đó, tại hộp thoại Fill bạn chọn Mode là Nomal và kích chọn Color để sắc độ là màu đen => nhấn Ok để đóng các cửa sổ lại, đổ màu cho toàn bộ Layers.

tao-hieu-ung-mua-roi-tren-photoshop (3)

+ Bước 4: Sau đó bạn click chuột chọn Filter => chọn Noise => chọn tiếp Add Noise.... như hình bên dưới.

tao-hieu-ung-mua-roi-tren-photoshop (4)

+ Bước 5: Tại cửa sổ Add Noise bạn chọn dạng hạt Noise sẽ ép lên hình ảnh. Bạn có thể để kích cỡ từ 20 - 30 => sau đó tích chuột vào Gaussian và Monochromatic rồi click OK để lưu và thoát cửa sổ Noise.

tao-hieu-ung-mua-roi-tren-photoshop (5)

+ Bước 6: Nếu thấy hạt Noise của bạn tạo trước đó chưa vừa ý bạn có thể click vào Edit => chọn Free Transform hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + T để điều chỉnh lại.

tao-hieu-ung-mua-roi-tren-photoshop (6)

+ Bước 7: Bây giờ thì bạn có thể thay đổi kích cỡ hạt Noise bằng cách thay đổi tỷ lệ % hiển thị của hạt Noise, hoặc đặt con trỏ chuột vào góc của hình ảnh => sau đó thực hiện kéo rộng ra cho vừa ý bạn rồi nhấn Enter.

tao-hieu-ung-mua-roi-tren-photoshop (7)

+ Bước 8: Bạn chọn tiếp Filter => chọn Blur => chọn tiếp Motion Blur...

tao-hieu-ung-mua-roi-tren-photoshop (8)

Tại cửa sổ Motion Blur bạn thay đổi chiều nghiêng của hạt Noise để trông giống như hạt mưa hơn => sau đó chọn kéo tăng giảm thanh trượt cho hạt mưa mảnh hơn trước khi click OK để đóng cửa sổ.

tao-hieu-ung-mua-roi-tren-photoshop (9)

+ Bước 9:Bạn chọn Layers 1 và click chuyển hiệu ứng hoà trộn của Layers 1 thành Screen như hình bên dưới.

tao-hieu-ung-mua-roi-tren-photoshop (10)

+ Bước 10: Sau khi chuyển thành công chế độ hoà trộn Screen bạn sẽ có dược một bức hình như vậy.

Lúc này bức hình còn khá ảo,như một màn mưa chứ không thật lắm, do lớp Noise của chúng ta tạo nên. Bạn hãy click chuột chọn công cụ Magic Erase Tool => click vào tấm hình để xoá bớt hạt Noise. Chỉ giữ lại vừa đủ thôi.

tao-hieu-ung-mua-roi-tren-photoshop (11)

OK, vậy là xong rồi đấy. Đây là kết quả mình vừa Demo thử các bạn có thể so sánh hai bức hình cũ và hình mới và cho ý kiến nha.

tao-hieu-ung-mua-roi-tren-photoshop (12)

Lời kết

OK. Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn một thủ thuật rất hay đó là tạo hiệu ứng mưa rơi trong Photoshop rồi nhé. Hi vọng thủ thuật này sẽ giúp ích được trong công việc sáng tạo Photoshop của các bạn.

Chúc các bạn thành công !

Từ Khoá

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !