Hướng dẫn bảo mật tuyệt đối cho tài khoản Google

GTV - Trong thời buổi internet phổ biến và lan rộng như hiện nay thì việc sử dụng mạng internet là một nhu cấu thiết yếu của con người và mình nghĩ là hầu như ai cũng sử dụng, từ người già đến trẻ nhỏ.

Mà một khi đã sử dụng internet thì những dịch vụ phổ biến như gmail, youtube, google driver, google docs… là quá quen thuộc và không thể bỏ qua được đúng không? chúng ta gọi chung nó là tài khoản Google nhé vì tất cả những dịch vụ trên đều là sản phẩm của Google mà.

bao-mat-tai-khoan-google

Cũng chính vì nó quá phổ biến, quá quan trọng mà các hacker luôn tìm đủ mọi cách để đánh cắp thông tin tài khoản người dùng nhằm chiếm đoạt các dữ liệu thông tin quan trọng, thậm chí là chiếm đoạt tài sản của người sử dụng..

Nhận thấy được sự nguy hiểm này nên Google không ngừng đưa ra những giải pháp bảo mật tiên tiến nhất để bảo vệ người dùng, ví dụ như email khôi phục, ứng dụng bảo mật 2 lớn, chức năng bảo mật 2 lớp …

Và mới đây thì hãng công nghệ lớn nhất hành tinh vừa đưa ra một tiện ích có tên Password Alert (Cảnh báo mật khẩu) trên cửa hàng Google Chrome nhằm tăng tính bảo mật cho tài khoản Google của bạn.

bao-mat-tai-khoan-google

Nhiệm vụ chính của Password Alert đó là phát hiện những trang web giả mạo google. Tức là khi bạn đăng nhập tài khoản Google vào những trang web giả, không phải là trang đăng nhập của Google thì tiện ích này sẽ ngăn chặn lại ngay và bạn sẽ nhận được cảnh báo đồng thời giúp bạn thay đổi mật khẩu nếu cần.

Password Alert giúp ngăn chặn các cuộc tấn công, lừa đảo trên mạng rất hiệu quả, nhưng mình vẫn khuyến khích các bạn nên bảo mật 2 lớp cho tất cả các tài khoản của mình chứ không riêng gì Google.

#1. Làm thế nào để sử dụng Password Alert?

Rất đơn giản, đầu tiên bạn hãy vào Cửa hàng của Google Chrome và tải về tiện ích Cảnh báo mật khẩu do Google cung cấp.

=> Nhấn vào Thêm vào Chrome để cài đặt lên Google Chrome.

Note: Bạn có thể sử dụng tiện ích này trên trình duyệt Cốc Cốc, Microsoft Edge Chromium… vì trình duyệt Cốc Cốc làm từ mã nguồn mở của Google Chrome.

bao-mat-tai-khoan-google-1

#2. Những câu hỏi thường gặp?

– Khi nào Cảnh báo mật khẩu có hiệu lực?
Cảnh báo mật khẩu sẽ tự khởi chạy vào lần sau khi bạn nhập mật khẩu vào accounts.google.com.

– Cảnh báo mật khẩu có lưu mật khẩu của tôi hoặc lần nhấn phím không?
Không. Cảnh báo mật khẩu không lưu mật khẩu của bạn hoặc lần nhấn phím — thay vào đó, chương trình lưu hình thu nhỏ an toàn của mật khẩu để so sánh với hình thu nhỏ của các lần nhấn phím gần đây nhất trong Chrome.

– Cảnh báo mật khẩu gửi dữ liệu tới đâu?
Nếu bạn đang dùng Cảnh báo mật khẩu trong tài khoản Gmail, Cảnh báo mật khẩu không gửi bất kỳ dữ liệu nào từ máy tính cục bộ của bạn. Nếu quản trị viên Google for Work chọn triển khai Cảnh báo mật khẩu trong miền, quản trị viên sẽ nhận được cảnh báo khi Cảnh bảo mật khẩu kích hoạt.

– Hạn chế của Cảnh báo mật khẩu là gì?
Cảnh báo mật khẩu không bảo vệ trong cửa sổ ẩn danh, Chrome Apps hoặc Tiện ích Chrome. Tiện ích này cũng không bảo vệ mật khẩu đối với các dịch vụ không phải của Google. Cảnh bảo mật khẩu chỉ hoạt động bên trong trình duyệt web Chrome khi Javascript được bật.

– Tôi có thể tìm thêm thông tin chi tiết ở đâu?

Vui lòng truy cập CÂU HỎI THƯỜNG GẶP tại https://support.google.com/a/answer/6197508 hoặc bạn có thể xem cơ sở mã nguồn mở tại https://github.com/google/password-alert.

#3. Sử dụng các phương thức bảo mật cho tài khoản Google

Đã có một bài viết chia sẻ rất chi tiết về vấn đề này rồi, các bạn hãy tham khảo bài viết này nhé: Cách bảo vệ tài khoản Google không bị hack toàn diện nhất

#4. Lời kết

Như vậy là chỉ với một vài click chuột, bạn đã có thể bảo mật tài khoản Google của chính bạn rất an toàn rồi đó.

Và mình nhấn mạnh lại một lần nữa đó là bạn nên cài đặt mật khẩu 2 lớp cho tài khoản google nói riêng và tất cả các tài khoản hỗ trợ bảo mật 2 lớp nói riêng.

Kết hợp với Password Alert nữa là an toàn tuyệt đối rồi, việc bảo mật không bao giờ là thừa đúng không nào. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Từ Khoá

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !