Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới bị phong tỏa

GTV - Trung Quốc vừa ra lệnh phong tỏa kéo dài 7 ngày tại một khu vực, đây cũng là nơi Foxconn Technology có nhà máy iPhone lớn nhất.

Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến các lô hàng của Apple vì nhà máy lớn nhất của Foxconn bị ngừng hoạt động trong một tuần. Theo báo cáo của BusinessStandard, chính phủ Trung Quốc đã tiến hành phong tỏa nhà máy iPhone chính của Foxconn ở Trịnh Châu. Việc phong tỏa hiện đang có hiệu lực và sẽ kéo dài đến ngày 9/11/2022.

nha-may-iphone-lon-nhat-the-gioi-bi-phong-toa-apple-lo-sot-vo

Tin tức này cũng đã được công bố trên tài khoản WeChat chính thức của chính quyền địa phương. Ngay từ bây giờ, chính phủ đã cấm tất cả các phương tiện hoạt động trong khu vực bị phong tỏa, ngoại trừ những phương tiện chở hàng hóa thiết yếu. Việc phong tỏa được thực hiện ở Trịnh Châu sau khi khu vực này chứng kiến ​​mức tăng đáng kể lên 359 ca nhiễm Covid-19 vào hôm 1/11, tăng từ 95 ca nhiễm của ngày trước đó.

Việc phong tỏa đột ngột là một phần trong sáng kiến ​​của Trung Quốc về cách tiếp cận Zero Covid nhằm kiểm soát từng đợt bùng phát. Do nhà máy iPhone chính của Foxconn nằm trong khu vực bị phong tỏa nên đã buộc phải tạm ngừng đột ngột.

Công ty Đài Loan là nhà cung cấp lớn nhất trong chuỗi cung ứng của Apple và đã phải buộc khoảng 200.000 nhân viên của mình thực hiện xét nghiệm, khiến một số phải tìm cách chạy trốn khỏi nhà máy. Sau đợt phong tỏa mới, công ty cũng sẽ phải đối mặt với những phức tạp trong việc tuyển dụng và đưa nhân viên mới vào. Foxconn thậm chí sẽ gặp khó khăn trong việc vận chuyển nguyên liệu sản xuất để tiếp tục hoạt động.

Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới bị phong tỏa, Apple lo sốt vó - 2

Hiện tại, cả Foxconn và Apple đều không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào liên quan đến tin tức này. Mặc dù Apple đang nghiên cứu việc tăng lương và sắp xếp an toàn cho các nhà máy khác ở Trung Quốc để giảm thiểu sự gián đoạn đột ngột trong dây chuyền lắp ráp iPhone ở Trịnh Châu. Mặc dù chỉ vừa ra mắt dòng iPhone 14 nhưng Apple đã hạn chế đặt hàng do kinh tế đang suy thoái, dẫn đến doanh số bán smartphone sụt giảm.

Từ Khoá

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !