Điện thoại Android vượt trội hơn iPhone 16 Pro

GTV - Qualcomm chuẩn bị ra mắt chip hàng đầu mới, Snapdragon 8 Gen 4, tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon diễn ra vào tháng 10.

Khi sự kiện đến gần, những rò rỉ và tin đồn về các tính năng và khả năng của chip Snapdragon 8 Gen 4 ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Theo báo cáo mới từ hãng tin Ajunews của Hàn Quốc, Snapdragon 8 Gen 4 có thể trở thành một trong những chip di động sớm nhất hỗ trợ bộ nhớ LPDDR6. Ngược lại, chip A18 Pro được cho là sử dụng bộ nhớ LPDDR5T.

dien-thoai-android-bat-ngo-vuot-troi-hon-iphone-16-pro

Snapdragon 8 Gen 4 là chip có trên nhiều smartphone Android vào cuối năm nay và đầu năm sau.

Mặc dù vậy, báo cáo cũng nói rằng có thể có những thách thức trong việc sản xuất hàng loạt mô-đun LPDDR6 trong năm nay khiến nó có thể bị trì hoãn sang năm 2025. Bất chấp sự không chắc chắn này, Ajunews cho rằng có khả năng LPDDR6 sẽ được tích hợp vào Snapdragon 8 Gen 4 AP của Qualcomm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về khả năng AI trên thiết bị.

LPDDR6 dự kiến ​​​​sẽ mang lại tốc độ và hiệu suất năng lượng được cải thiện so với tiêu chuẩn LPDDR5 hiện tại, điều này giúp cải thiện trong việc xử lý các tác vụ AI trên smartphone sắp ra mắt.

Hỗ trợ LPDDR6 sẽ giúp Snapdragon 8 Gen 4 vượt trội hơn A18 Pro.

Hỗ trợ LPDDR6 sẽ giúp Snapdragon 8 Gen 4 vượt trội hơn A18 Pro.

Về phần Apple, mặc dù A18 Pro chỉ hỗ trợ LPDDR5T nhưng Apple được cho là đang tìm cách lưu trữ LLM trên bộ nhớ flash NAND nhằm cho phép iPhone có thể thực hiện các tác vụ AI trên thiết bị ngay cả với RAM hạn chế. Cũng cần nhớ rằng, LPDRR5T là RAM nhanh nhất hiện có trong SoC dành cho smartphone với tốc độ lý thuyết lên tới 9,6 Gbps.

Đối với Qualcomm, vẫn còn phải xem liệu công ty sẽ chọn chuẩn RAM LPDDR6 hay gắn bó với LPDDR5T cho Snapdragon 8 Gen 4. Đây là chip di động cao cấp nhất của hãng trong năm 2024, cạnh tranh với Dimensity 9400 và A18 Pro.

Từ Khoá

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !