Tự quét virus trước khi download IDM

GTV - Internet Download Manager hay còn gọi là IDM, chắn hẳn các bạn không còn lạ lẫm gì nữa đúng không – phần mềm tăng tốc download số một hiện nay. Bên cạnh tính năng chính là hỗ trợ bởi tải file ra thì nó còn rất nhiều tính năng thú vị khác khác ví dụ như tự động bắt link nhạc mp3, mp4, chế độ tải tiếp, tải toàn bộ trang web … và trong bài viết này blogchiasekienthuc.com sẽ chia sẻ với các bạn 2 tính năng thú vị nữa đó là thiết lập cấu hình tự động quét vi rút trước khi tải tập tin về và giới hạn tốc độ tải file khi sử dụng IDM để không làm ảnh hưởng đến công việc khác khi sử dụng internet.

Giờ thì hãy bắt tay vào làm ngay nhé, đầu tiên là cấu hình tự động quét vi rút trước khi tải tập tin về. Điều kiện để có thể làm thành công là máy tính của bạn đã được cài đặt trước một phần mềm diệt vi rút rồi nhé. Tiếp theo bạn hãy mở phần mềm IDM lên và làm như sau.

tu-quet-virus-khi-download

Cấu hình tự động quét vi rút trước khi tải

Các phần mềm diệt virus hiện nay đa số đều có chế độ Real-time Protection (bảo vệ theo thời gian thực) và nó đã khá an toàn rồi, bạn có thể không cần để thiết lập cũng được. Nhưng đối với các phần mềm diệt vi-rút không hỗ trợ tính năng bảo vệ máy tính theo thời gian thực hoặc nếu như bạn sử dụng phần mềm diệt vi rút dạng portable thì việc thiết lập này là thực sự cần thiết.

Bạn vào Options => chọn tab Download => tại phần Virus Checking bạn click vào Browse.. và tìm đến files thực thi (*.exe) của phần mềm diệt virus. Cuối cùng nhấn OK để đồng ý thiết lập.

tu-quet-virus-on-download-1

Tips: Để có được đường dẫn tập tin thực thi một cách nhanh nhất thì bạn hãy chấn chuột phải vào Shortcut ngoài Desktop của phần mềm diệt virus sau đó chọn Properties để lấy đường dẫn nhé.

tu-quet-virus-on-download-2

Giới hạn tốc độ tải IDM

Nghe thì có vẻ là vô lý đúng không, bạn đang thắc mắc là tại sao là người ta đi tìm đủ mọi cách để tăng tốc độ tải file không được, trong khi đó mình lại đi giới hạn tốc độ của nó lại là sao? Thực ra thì có rất nhiều lý do khiến bạn phải giới hạn tốc độ tải lại ví dụ như bạn là một tải bộ cài game, hoặc một bộ cài Windows … rất nặng, có khi mất cả tiếng đồng hồ mới xong. Trong khi đó bạn lại muốn lướt web, xem phim .. nữa thì lúc này bạn phải giới hạn tốc độ tải lại để  có thể làm các công việc song song khác, không thì sẽ rất lag và internet của bạn sẽ rất chậm và không thể làm được gì cả.

Để làm được việc này, bạn hãy thực hiện theo bước như sau: Tại thanh menu bạn hãy chọn phần Downloads => chọn Speed Limiter => chọn Turn On sau đó bấm chọn Settings để cài đặt.

tu-quet-virus-on-download-3

Tiếp theo bạn hãy nhập số KB mà bạn muốn giới hạn vào, cái này thì tùy thuộc gói mạng bạn đang sử dụng mà giới hạn nhé. Ví dụ mình để tốc độ tải lên tối đa là 200KB / s. Bạn hãy tích vào lựa chọn “Always turn on Speed Limiter on IDM startup” nếu bạn muốn tự động giới hạn mỗi khi mở IDM.

tu-quet-virus-on-download-4

Nhấn OK để thực hiện. Xong rồi đó!

Tips: Nếu bạn muốn như bỏ giới hạn download thì chỉ cần vào lại tab Download => chọn Speed Limiter => chọn Turn Off là xong.

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách thiết lập chế độ tự quét vi rút trong khi tải và giới hạn tốc độ tải file khi sử dụng IDM nhé rồi, hi vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng internet cũng như trong việc sử dụng máy tính được an toàn hơn. Chúc các bạn thành công !!!

Từ Khoá

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !