Lý do giúp iPhone 15 "bán chạy"

GTV - Các chuyên gia nhận định, doanh số iPhone 15 tại Trung Quốc đang ngày càng phụ thuộc vào khuyến mãi.

Theo nguồn tin Bloomberg, các đại lý của Apple tại Trung Quốc đang giảm giá các mẫu iPhone 15 lên tới 180 USD (tương đương 4,4 triệu đồng). Điều này cho thấy nhu cầu về iPhone đang giảm và xu hướng này kéo dài bất thường.

Ví dụ, sàn thương mại điện tử Tmall của Alibaba đang cố gắng thúc đẩy doanh số bán các mẫu iPhone cao cấp bằng cách tung ra các chương trình giảm giá khoảng 120 USD (khoảng 2,95 triệu đồng) so với giá niêm yết.

ly-do-giup-iphone-15-ban-chay-khien-apple-phat-ngai
Ảnh minh hoạ.


Việc giảm giá trên diễn ra sau đợt giảm giá hiếm hoi của Apple trên trang web của hãng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào tháng Hai. Sau đó, Apple đã quay trở lại bán dòng ‌iPhone 15‌ của mình với giá gốc.

Các chương trình khuyến mãi cho thấy, thế hệ iPhone mới nhất của "Nhà Táo" đang gặp khó khăn, không phổ biến như các dòng iPhone trước đó ở Trung Quốc. Doanh số bán iPhone tại Trung Quốc đã giảm 13% xuống còn 20,8 tỷ USD trong quý 4/2023, thấp hơn nhiều so với mức dự đoán của các nhà phân tích - 23,5 tỷ USD.

Các tính năng AI tổng quát đã giúp nhiều điện thoại Android trở nên nổi bật hơn, xu hướng này dự kiến ngày càng sâu sắc trong suốt năm 2024.

iPhone 15 Pro.

iPhone 15 Pro.

Bản cập nhật phần mềm tiếp theo của Apple, ‌iOS 18 dự kiến mang tới một loạt tính năng AI mới, một số tính năng AI sẽ độc quyền cho dòng iPhone 16 mới. Tuy nhiên, giới công nghệ vẫn chưa rõ các tính năng này sẽ thay đổi "cuộc chơi" như thế nào và liệu chúng có đến kịp thời để vực dậy sự sụt giảm về doanh số bán iPhone‌ hay không.

Từ Khoá

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !