IPhone 15 dự kiến đem tới những bất ngờ lớn

GTV - Năm nay, dòng iPhone 15 dự kiến đem tới những bất ngờ lớn tới giới công nghệ và người hâm mộ.

Theo một số báo cáo gần đây, loạt iPhone 15 mới sẽ không còn phím bấm vật lý, chuyển qua nút cảm ứng hoàn toàn. Nếu tin đồn này chính xác, đây có thể là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong cách người dùng tương tác với iPhone, cũng là một trong những thay đổi lớn nhất trên iPhone kể từ Face ID.

buoc-di-tao-bao-se-duoc-apple-tien-hanh-tren-iphone-15-series-la-gi

Ảnh minh hoạ.

Mặc dù thay đổi của Apple khá mới lạ nhưng trên thực tế, chiếc điện thoại không nút bấm đầu tiên đã được ra mắt từ năm 2018 - HTC U12+.

Sau gần 5 năm điện thoại của HTC trôi vào dĩ vãng, các tín đồ công nghệ đang chờ xem “Táo Khuyết” sẽ làm gì với iPhone 15 Series. Sở hữu ngân sách Nghiên cứu & Phát triển (R&D) gần như vô hạn, chuyên môn kỹ thuật và thái độ “nghĩ khác biệt”, Tim Cook & Apple hoàn toàn có thể thành công nếu ứng dụng công nghệ mới này.

Bước đi "táo bạo" sẽ được Apple tiến hành trên iPhone 15 Series là gì? - 2

iPhone X là mẫu iPhone đầu tiên có cảm biến Face ID.

Đáng chú ý, các “nút” mới trong thế hệ iPhone 15 có thể ẩn chứa không ít những điều bất ngờ, mang đến thay đổi lớn nhất trong cách người dùng sử dụng iPhone kể từ iPhone X 2017.

Ít nút hơn - nhiều tính năng hơn?

Theo các chuyên gia công nghệ, sự trở lại của công nghệ Touch 3D cảm ứng lực có thể khiến những chiếc iPhone 15 trở nên đặc biệt.

Trước đó, HTC U12+ có cả nút nguồn và âm lượng cảm ứng lực cũng như Edge Sense, giúp khung của điện thoại có khả năng cảm nhận mức độ dùng lực của người sử dụng. Mặt khác, Pixel 2 vẫn có các nút thông thường nhưng tính năng Active Edge giúp người dùng có thể bóp điện thoại để thực hiện một hành động.

Bước đi "táo bạo" sẽ được Apple tiến hành trên iPhone 15 Series là gì? - 3

iPhone 14 Series.

Nhưng theo dự đoán, "nút cảm ứng" của iPhone 15 sẽ là sự kết hợp giữa nút Home của iPhone 7 và nút điều khiển của tai nghe AirPods. Nói cách khác, “Táo Khuyết” sẽ sử dụng công nghệ đã có, có thể bao gồm: phản hồi rung, nút home của iPhone 7, trackpad trên MacBook.

Gần như chắc chắn iPhone 15 sẽ sử dụng công nghệ tương tự để tạo cảm giác cho người dùng như đang tương tác với các nút thực. Ngoài ra, Apple có thể cung cấp cho iPhone 15 chức năng tương tự như AirPods Pro!

Ngoài việc kiểm soát âm thanh từ các ứng dụng với AirPods, thân trên AirPods Pro còn có Cảm biến lực, cho phép người dùng nhấn/vuốt lên chúng để thực hiện những thao tác điều khiển đơn giản như tạm dừng và tiếp tục phát, bỏ qua các bài hát, trả lời cuộc gọi và sử dụng trợ lý ảo Siri.

Bước đi "táo bạo" sẽ được Apple tiến hành trên iPhone 15 Series là gì? - 4

Ảnh concept iPhone 15 Pro.

Danh sách nhanh các tính năng Apple có thể thực hiện được nhờ công nghệ cảm ứng lực mới:

● Phát/tạm dừng/bỏ qua bài hát và điều chỉnh âm lượng (giống như trên AirPods Pro)

● Khởi động camera không cần mở khóa iPhone 15

● Zoom khi chụp ảnh/quay video

● Khả năng tiếp cận kích hoạt (chế độ một tay của iPhone)

● Khởi động Siri thay vì phải nhấn giữ nút nguồn

● Nhiều tùy chọn Apple Pay

● Trình kích hoạt vật lý trong trò chơi

Thêm vào đó, công nghệ này có thể mở ra hàng chục tính năng mới khác, giúp người dùng tương tác với iPhone 15 Series linh hoạt hơn. Đồng thời, “Nhà Táo” có thể làm cho các “nút cảm ứng” thực hiện các hành động khác nhau dựa trên ứng dụng người dùng đang truy cập.

Nhiều năm qua, công ty có trụ sở tại Cupertino đã làm việc với nguồn lực gần như vô hạn cùng đội ngũ kỹ sư sáng giá nhất thế giới. Do đó, sau 5 năm, tính từ iPhone X với cảm biến Face ID đầu tiên, Apple hoàn toàn có thể khiến iPhone 15 Series thay đổi cục diện nếu thực hiện được bước tiến công nghệ như trên.

Tất nhiên, những thông tin về "gia đình" iPhone 15 hiện tại mới chỉ là dự đoán. iFan sẽ phải chờ khoảng 8 tháng nữa mới có thể kiểm chứng những tin đồn này.

Từ Khoá

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !