Chèn hình ảnh, video vào bài viết trong WordPress

GTV - Với 1 bài viết, hình ảnh hoặc video là không thể thiếu để giúp bài viết hay hơn, sống động hơn. Nhất là với những bài viết chia sẻ, hướng dẫn cách làm giống như blog của mình.

Bài viết có chứa hình ảnh không chỉ giúp bài viết thêm sinh động, trực quan, dễ hiểu hơn mà với 1 bài viết có hình ảnh xen kẽ với nội dung cũng phần nào ảnh hưởng đến việc SEO cho bài viết.

wordpress-la-gi-tai-sao-nen-dung-wordpress-de-lam-website

Với WordPress thì việc chèn hình ảnh vào bài viết là khá dễ dàng và đơn giản. Bạn có thể upload 1 file ảnh, file nhạc hay video lên web hoặc bạn có thể chèn từ 1 liên kết nào đó đều được.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách chèn hình ảnh, video vào bài viết trong WordPress để bạn có thể viết được những bài viết chất lượng như của NguyenHung.Net.

Hướng dẫn cách chèn ảnh, video vào bài viết trong WordPress

Giao diện viết bài trong WordPress rất trực quan nên bạn dễ dàng quản lý được các công cụ trong này.

Trong giao diện soạn thảo bạn muốn chèn hình ảnh, video vào đâu thì click vào dấu (+) để thêm block -> chọn block Ảnh để chèn vào.

cach-chen-hinh-anh-video-vao-bai-viet-trong-wordpress-1

Block Ảnh được chèn vào bài viết như sau. Bạn có thể chọn upload ảnh từ máy tính lên hoặc lấy ảnh có sẵn trong thư viện. Ngoài ra, bạn có thể chèn ảnh từ 1 đường dẫn khác.

cach-chen-hinh-anh-video-vao-bai-viet-trong-wordpress-2

Sau khi upload xong bạn sẽ thấy giao diện để cài đặt các thông tin cho hình ảnh vừa upload lên như sau:

cach-chen-hinh-anh-video-vao-bai-viet-trong-wordpress-3

Vậy là xong. Tất cả chỉ có như vậy thôi. Rất dễ dàng đúng không nào?

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết cách chèn hình ảnh, video vào bài viết trong WordPress rồi nhé. Cách làm rất đơn giản mà giúp cho bài viết của bạn trở nên sinh động hơn rất nhiều. Like và share bài viết nếu nó có ích nhé. Nhớ theo dõi những bài viết tiếp trong series học WordPress cơ bản nhé. Cảm ơn!

Từ Khoá

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !