5 nâng cấp camera sẽ có trên cặp iPhone 16 Pro

GTV - Dưới đây là tất cả 5 nâng cấp lớn nhất về camera được đồn đoán dành cho dòng iPhone 16 Pro.

Vào mùa thu này, Apple sẽ trình làng những chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của mình. Trong đó, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ có những nâng cấp về camera lớn hơn so với những thiết bị tiền nhiệm.

5-nang-cap-camera-lon-nhat-se-co-tren-cap-iphone-16-pro
Ảnh concept iPhone 16 Pro.Dưới đây là 5 nâng cấp lớn nhất về camera được đồn đoán dành cho dòng iPhone 16 Pro.

1. Cảm biến camera lớn hơn

Dự kiến, các iPhone 16 Pro sẽ có cảm biến lớn hơn. Theo Digital Chat Station, camera chính 48MP sẽ có cảm biến kích cỡ 1/1,14 inch – lớn hơn so với cảm biến 1/1,28 inch hiện có trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Cảm biến lớn hơn sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn, mang lại nhiều chi tiết hơn và đạt hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn đáng kể.

Một cải tiến lớn khác dự kiến ​​sẽ đến với cả hai mẫu iPhone Pro mới là camera góc siêu rộng 48MP được nâng cấp, được hỗ trợ bởi cảm biến 1/2,6 inch lớn hơn. Nâng cấp này không chỉ mang lại những bức ảnh tốt hơn mà Apple còn có thể dựa vào kỹ thuật gộp pixel giống như camera chính của iPhone 15 để mang lại chất lượng quang học nếu người dùng muốn cắt ảnh.

Cảm biến camera góc siêu rộng 12MP với kích cỡ 1/3,6 inch của iPhone 15 Pro hiện tại đã chụp được những bức ảnh tuyệt vời. Năm nay, ảnh chụp của iPhone 16 Pro sẽ còn tốt hơn với cảm biến lớn hơn.

2. Ống kính tele tứ lăng kính trên iPhone 16 Pro

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của iPhone 15 Pro Max là thiết kế camera tele tứ lăng kính, mang lại khả năng zoom quang 5x. Khả năng này xịn sò hơn so với zoom quang 3x ngắn hơn của iPhone 15 Pro.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, đa số các tin đồn hiện tại đều cho rằng iPhone 16 Pro sẽ dùng chung ống kính tele tứ lăng kính giống như iPhone 16 Pro Max – mang lại hiệu quả zoom quang 5x cho cả hai mẫu iPhone 16 Pro mới.

Điều này sẽ khiến những người đang cân nhắc mua iPhone 16 Pro Max nhụt chí. Mặt khác, Apple hoàn toàn có thể tăng giá của iPhone 16 Pro nếu trang bị tính năng này.

3. Zoom tele 6x trên iPhone 16 Pro Max

Với khả năng zoom quang 6x, chiếc iPhone 16 Pro Max mang lại cho iPhone khả năng zoom lớn hơn. Tính năng này sẽ giúp máy trở thành sản phẩm độc quyền tuyệt vời, phân biệt rõ hơn với iPhone 16 Pro.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Trước đó, camera tele 5x của iPhone 15 Pro Max luôn mang lại hình ảnh sắc nét hơn, chi tiết hơn so với camera tele 3x trên iPhone 14 Pro Max.

Do đó, iPhone 16 Pro Max có thể vượt quá mức zoom kỹ thuật số 25x có sẵn trên iPhone 15 Pro Max. Nâng cấp này rất có ý nghĩa.

4. Giảm hiện tượng lóa ống kính

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Thực tế, hiện tượng lóa ống kính vẫn xuất hiện trong ảnh chụp bằng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. May mắn là Apple có thể áp dụng vật liệu chống lóa ống kính mới trên camera của iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max, giúp cải thiện chất lượng ảnh. Lớp phủ này sẽ được áp dụng với sự trợ giúp của hệ thống atomic layer deposition (ALD) mới, giúp ngăn chặn hiện tượng lóa ống kính làm hỏng ảnh.

5. Nút Chụp

Việc bổ sung nút Chụp gần như chắc chắn sẽ có trên iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max (và có thể cả dòng iPhone 16). Điều làm cho nút Chụp khác với nút Hành động trên các mẫu iPhone 15 Pro là nút mới này sẽ liên quan đến máy ảnh.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Theo nhiều nguồn tin, nút này có thể phân biệt các mức nhấn khác nhau để thực hiện một số chức năng cụ thể của máy ảnh. Ví dụ: nhấn nhẹ có thể chụp ảnh trong khi nhấn lâu hơn có thể quay video.

Bản chất điện dung của nút Chụp có thể cho phép chúng hoạt động như một chức năng lấy nét cho máy ảnh, việc giữ nhẹ nút sẽ khóa lấy nét, nhấn nút mạnh hơn sẽ chụp ảnh nhanh.

Cặp iPhone 16 Pro còn gì khác nữa?

Dưới đây là những tin đồn khác về bộ đôi iPhone 16 Pro:

- Các công cụ chỉnh sửa AI sáng tạo: Các tính năng này sẽ giúp iPhone đối đầu với các công cụ chỉnh sửa ảnh và video được hỗ trợ bởi AI, ví dụ như Magic Editor trên Pixel 8 và Instant Slow-Mo trên Galaxy S24 Ultra.

- Điều khiển thủ công hoàn toàn: Những người đam mê nhiếp ảnh sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc có các điều khiển thủ công thích hợp cho ảnh và video.

- Chụp ảnh cùng lúc từ nhiều camera đồng thời: Tính năng quay video từ hai camera khác nhau đã có sẵn trên iPhone một thời gian nhưng cần sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba như DoubleTake của Filmic Pro. Sắp tới, iPhone sẽ hỗ trợ chụp ảnh đồng thời trên cả 4 camera.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin từ các mẫu iPhone 16 trong các tin bài tiếp theo, mời quý độc giả đón đọc.

Từ Khoá

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !