Hướng dẫn thiết lập Reading trong WordPress

GTV - Để cài đặt việc hiển thị bài viết cho người dùng đọc thì chúng ta thiết lập trong phần Cài đặt -> Đọc (Reading). Việc thiết lập này sẽ tác động tới bố cục bài viết hiển thị trên trang chủ website và trên trang bài viết.

Đây là điều bạn cũng cần phải hiểu để có thể tùy biến cho web của mình. Chi tiết về mục Cài đặt -> Đọc như nào bạn đọc hướng dẫn bên dưới đây nhé.

wordpress-la-gi-tai-sao-nen-dung-wordpress-de-lam-website

Lưu ý: Cài đặt này cũng chỉ phù hợp với 1 số theme nhất định, có những theme đã được tùy biến khác thì việc cài này có thể không có tác dụng.

Hướng dẫn thiết lập cài đặt mục Đọc (Reading) trong WordPress

Trong mục cài đặt này cũng chỉ có vài dòng như hình dưới. Mình sẽ giải thích chi tiết các mục để bạn hiểu cách cài đặt để cài cho web mình nhé.

huong-dan-thiet-lap-cai-dat-doc-reading-trong-wordpress
  • Hiển thị trên trang trước: Chọn bài viết hiển thị ngoài trang chủ và trang bài viết. Sẽ có các lựa chọn như: Chọn bài viết mới hoặc chọn từ 1 trang tĩnh mà bạn đã tạo page trong WordPress.
  • Hiển thị nhiều nhất: Chọn số lượng bài viết hiển thị ngoài trang chủ và trang bài viết.
  • Dòng thông tin cho bài viết mới: Chọn số lượng post hiển thị trong RSS Feed của web. Link RSS có dạng domain.com/feed.
  • Bài trong dòng thông tin, hiện: Lựa chọn dạng hiển thị cho post trong RSS. Sẽ có lựa chọn hiển thị nội dung đầy đủ hoặc hiển thị nội dụng dạng rút gọn.
  • Tương tác với công cụ tìm kiếm: Mục này khá quan trọng. Nếu bạn tick vào mục này thì các bot của máy tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo,…) sẽ không thể thu thập, đánh dấu chỉ mục nội dung trên web của bạn. Từ đó sẽ dẫn đến việc web của bạn không được xuất hiện trên Google, Bing,…

OK. Bài này nội dung cũng chẳng có gì nhiều. Chỉ show cái hình trang cài đặt và giải thích chút nội dung cho bạn dễ hiểu thôi.

Từ Khoá

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !