18$ trong tài khoản ChatGPT

GTV - Trong quá trình mình tạo tài khoản ChatGPT cho khách, nhiều bạn có hỏi 18$ trong tài khoản OpenAI dùng để làm gì?

Rất nhiều bạn hỏi câu này, vậy nên trong bài viết này mình sẽ giải thích rõ với các bạn, để các bạn bớt lo lắng hơn khi mua tài khoản ChatGPT để trải nghiệm.

ai

Nhưng trước tiên, bạn có thể kiểm tra tài khoản của bạn có 18$ hay không bằng cách truy cập vào https://platform.openai.com/

18-dola-trong-openai

Có nhất thiết phải có 18$ trong tài khoản OPEN AI không?

Mình trả lời nhanh là không cần?

Tại vì sao?

Dịch vụ ChatGPT là miễn phí, 18 đô-la đó OpenAI cho bạn là để bạn trải nghiệm thử các dịch vụ có phí khác của họ và sẽ tự mất sau 3 tháng. Có nghĩa là dù bạn có dùng hay không thì cũng sẽ tự hết 18$ đó.

18$ đó chỉ thực sự hữu ích với những bạn làm về ứng dụng, website…

Dùng để kết nối API (trong website/app), hoặc dùng các dịch vụ trả phí khác của OpenAI như GPT-3, Dall E-2..

=> Chính vì thế, nếu bạn là một người dùng phổ thông, chỉ muốn có một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm thì tài khoản có 18$ hay không không quan trọng. Vẫn sử dụng ChatGPT như bình thường.

Vậy tại sao tài khoản lại không có 18$?

Vâng, do đa số các tài khoản OPEN AI ở Việt Nam hiện nay đều phải thuê SIM ảo của các quốc gia có hỗ trợ OPEN AI.

Vậy nên, khi thuê số điện thoại ảo thì có thể chúng ta sẽ thuê phải 1 số điện thoại đã được kích hoạt trước đó (1 số điện thoại ảo có thể kích hoạt được cho 2 tài khoản OpenAI).

Mà 1 số điện thoại khi kích hoạt cho 2 tài khoản OPEN AI thì sẽ không có sẵn 18$ trong đó. OPEN AI làm thế là để hạn chế thất thoát doanh thu của họ.

Tóm lại, nếu bạn chỉ muốn có một tài khoản OPEN AI để trải nghiệm thì việc có 18$ hay không không quan trọng nha.

Trong quá trình mình kích hoạt cho khách cũng gặp một vài trường hợp như vậy, thuê phải SIM đã kích hoạt trước đó cho 1 tài khoản khác.

Nhưng không sao cả, tài khoản mình tạo cho khách là làm thủ công, tạo theo email của họ nên tài khoản chắc chắn không có vấn đề gì.

18-dola-trong-tai-khoan-chatgpt-openai-dung-de-lam-gi-1

Có thể bạn chưa biết?

+) ChatGPT: Hiện tại thì miễn phí 100%, đặc điểm của dịch vụ này là khi bạn đặt câu hỏi quá nhiều sẽ bị limit trong 1h, bạn phải đợi 1h sau mới sử dụng tiếp được.

Vậy nên, nếu bạn dùng nhiều thì có thể mua/đăng ký 2 tài khoản để sử dụng, acc này limit thì qua acc khác, chát cả ngày.)

+) GPT-3: Đây là một mô hình AI khác của Open AI, nó có nhiều tính năng hơn, không bị giới hạn nhưng phải sử dụng tiền trong tài khoản để sài. Rất hữu ích cho những bạn làm về content, web.. Đó chính là tính năng Playground của OpenAI

Họ tính tiền như sau: 0.02$ = 1000 token (tốc độ trả lời nhanh nhất), 1000 token = 750 từ (tính trên câu trả lời của GPT-3)

+) Dall E-2: Đây cũng là một con AI khác của OpenAI, cho phép tạo hình ảnh từ text. Có sẵn 50 credit để trải nghiệm thử.

Lời Kết

Đấy, nói tóm lại là nếu tài khoản của bạn không có 18$ thì cũng không có gì phải lo lắng cả, không ảnh hưởng gì đến ChatGPT mà bạn sử dụng.

Nhiều người rao bán tài khoản trên mạng đề cao 18$ là để tăng giá tài khoản mà thôi 🙂

Okay, chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị 

Từ Khoá

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Chấp nhận !) #days=(20)

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm
Accept !